Range Rover Velar PHEV ปี 2021 SUV สุดหรู มาพร้อมความประหยัด +++@@

Range Rover Velar P400e PHEV 2021  ใหม่…มากับเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดใหม่ ที่ให้ความประหยัดโดยสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ได้ไกลถึง 55 กิโลเมตร และภายใน ได้อัพเกรดเทคโนโลยีความบันเทิง ใหม่ทั้งหมด  Range Rover Velar PHEV 2021   เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในโมเดล  Velar เป็นการเสริมทัพให้เป็นตัวเลือกให้โมเดลเข้าถึงกลุ่มผู้ที่ต้องการยานยนต์ SUV หรู ที่มีเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดที่มาพร้อมกับความประหยัด

Range Rover Velar facelift 2020 10

Range Rover Velar facelift 2020 11

ในที่สุดยานยนต์ระดับหรูอย่าง Range Rover Velar ก็หันมาพัฒนาระบบขับเคลื่อนที่เป็นกำลังเสริมที่เป็นไฟฟ้าเข้ามาช่วย  ในการขับเคลื่อน ยานยนต์สุดหรู ซึ่งเป็นไปตามกระแสโลกยุคปัจจุบัน ที่ค่ายยานยนต์ได้ปรับตัวให้แข่งขัน ในตลาดยานยนต์ที่กำลังจะเปลี่ยนต้นกำลังที่ใช้ขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์สันดาปเป็นต้นกำลังที่ใช้พลังงานไฟฟ้า โดยตอนนี้มีการแข่งขันในด้านเทคโนโลยีขุมพลังการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอย่างดุเดือด

Range Rover Velar facelift 2020

ซึ่งก็ต้องไปพร้อมๆกันกับการเปลี่ยนแปลง โดยอาจจะเริ่มจากเครื่องยนต์ไฮบริจหรือปลั๊กอินไฮบริด เป็นต้น แต่คาดว่าท้ายที่สุด ระบบขับเคลื่อนทั้งหมดที่อยู่ในยานยนต์ยุคต่อไปจะเป็นระบบไฟฟ้า 100 %(EV) ด้วยกันทั้งหมด ซึ่งค่ายรถยนต์ทั้งฝั่งยุโรปและอเมริกา ก็มีโครงการรถ EV ของตนเองออกมาให้เห็นอยู่อย่างต่อเนื่อง

Range Rover Velar facelift 2020 2

Range Rover Velar P400e PHEV เป็นการพัฒนามาใช้เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดใหม่ เป็นตัวเลือกเสริมเข้าไปในโมเดลของ Range Rover Velar โดยเป็นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนนี้เป็นระบบเดียวกับที่อยู่ใน Land Rover Defender P400e ที่เพิ่งเปิดตัวไปต้นปี 2020

Range Rover Velar facelift 2020 6

Range Rover Velar facelift 2020 5

Range Rover Velar facelift 2020 8

Range Rover Velar facelift 2020 9

เครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่ทำงานรวมกันกับ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ รวมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 48 V ที่รับพลังงานจาก ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ขนาด 17.1kWh ที่ถูกติดตั้งอยู่ใต้ตัวรถ(บริเวณพักเท้าของผู้โดยสาร)  สามารถให้กำลังสูงสุด 398 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 640 นิวตัน-เมตร สามารถจาก ทำความเร็ว 0-96 กม./ชม. ในเวลา 5.4 วินาที  และยังให้อัตราการกินน้ำมันที่ประหยัดถึงประมาณ 55 กม./ลิตร เมื่อวิ่งรวมกับระบบไฮบริจที่ชาร์จเต็มที่ และสามารถวิ่งแบบไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ระยะทางไกลถึง 55 กิโลเมตร

Range Rover Velar facelift 2020 12

Range Rover Velar facelift 2020 13

Range Rover Velar PHEV interior 2

การชาร์จสามารถใช้เครื่องชาร์จเป็นชาร์จเร็ว DC 50 KW โดยใช้เวลาชาร์จ  30 นาที ได้ปริมาณพลังงาน  80 เปอร์เซ็นต์ และสามารถใช้เครื่องชาร์จ AC (ไฟบ้าน)ที่เป็น wallbox 7kW ในการชาร์จ ได้โดย ในเวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที  จะให้พลังงานในแบตเตอร์รี่ อยู่ที่ ปริมาณพลังงาน  80 เปอร์เซ็นต์ เช่นกัน

Range Rover Velar PHEV interior 7

Range Rover Velar PHEV interior 8

Range Rover Velar PHEV interior 9

Range Rover Velar PHEV interior 6

Range Rover Velar PHEV interior

Range Rover Velar PHEV interior 3

Range Rover Velar PHEV interior 4

Range Rover Velar PHEV interior 5

ภายใน ได้ติดตั้งระบบ Pivi Pro ใหม่ ซึ่งเป็นระบบควบคุมใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้ใช้งานกว่ารุ่นก่อน  ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งจอ 12.3 นิ้วคอนโซนกลางและจอให้ข้อมูลด้านหน้า 10 นิ้ว โดยอัพเกรดให้มีกราฟิกที่ให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจนขึ้น ช่วยให้เข้าถึง แอปพลิเคชั่นที่ผู้ขับขี่ใช้บ่อยที่สุดได้อย่างรวดเร็ว  พร้อมออพชั่นใหม่ รองรับการอัปเดตแบบ over-the-air Land Rover ที่ช่วยค้นหาสถานีชาร์จ ที่ใกล้ที่สุด

ระบบกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สามารถกรอง อนุภาคขนาดเล็กได้ถึง 2.5  ไมครอน และยังมีระบบกำจัดกลิ่นโดยใช้ ถ่านเป็นส่วนประกอบในระบบการกรองซึ่งมีประสิทธิภาพในการกรองดีกว่าสามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากภายนอกออกไปได้หมดเมื่อระบบปรับอากาศทำงาน

Range Rover Velar facelift 2020 3

Range Rover Velar P400e PHEV ปี 2021  ที่เป็นครั้งแรกที่ใช้เครื่องยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริด  พร้อมให้สั่งจองเป็นเจ้าของแล้วในฝั่งยุโรป  โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1.88 ล้านบาท(ยังไม่รวมภาษีนำเข้า) ….

ที่มา  autoexpress