ค่ายแต่ง ABT นำ Audi S5 และ TT RS มาใส่ความโหดเพิ่ม++!!!

ABT ค่ายแต่งสัญชาติเยอรมัน จับ Audi S5 และ TT RS มาใส่ความโหดและดุดันเข้าไปอีก

abt tuned s5 (8)

ABT ค่ายแต่งรถที่ส่วนใหญ่จะผลิตของแต่งให้ทาง Volkswagen Group อยู่แล้ว ด้วยประสบการณ์ที่เป็นค่ายแต่งอันยาวนานกว่า 120 ปี ล่าสุดได้จับ Audi รถใน Group มาตกแต่ง 2 รุ่น โดยการดึงประสิทธิภาพจากตัวรถออกมาอย่างหมดจดพร้อม การแต่งภายนอกอันโดดเด่นดึกดูดทุกสายตา  ทั้ง Audi S5 และ TT RS

abt tuned s5 (5)

abt tuned s5 (7)

ABT — Audi S5 Sportback  ในตลาดยุโรปเครื่องยนต์ ได้ถูกปรับแต่งให้มีความน่าเกรงขามโดยเป็นการปรับแต่งจากเครื่องยนต์ระบบไฮบริด เดิมที่เป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 3.0 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดที่ 347 แรงม้าและแรงบิด 516 ฟุต-ปอนด์   ทาง ABT นำมาปรับแต่งรีดพลังงานออกมาเพิ่มเป็น 384 แรงม้าและแรงบิด 560 ฟุต-ปอนด์

abt tuned s5 (6)

พร้อมปรับแต่งช่วงล่าง รองรับพลังเครื่องที่เพิ่มขึ้น กับล้อ ABT ดำเงา 20 นิ้ว พร้อมชุดแต่งรอบคัน diffusers ที่ให้ความละเอียดอ่อนทุกจุด ช่วยเสริมลุค S5 ให้สมบูรณ์แบบ เป็น ลุคสปอร์ตที่แฝงไว้ด้วยความลับที่เป็นโทนสีดำรอบคัน

abt tuned tt rs (1)

Audi TT RS ในอเมริกา ตกแต่งต่างออกไปเพื่อเอาใจสายฮาร์ดคอร์ท  เดิมที่ TT RS เป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบชาร์จเจอร์ขนาด 2.5 ลิตร 5 สูบ กำลังสูงสุด 394 แรงม้า และแรงบิด  354 ฟุต-ปอนด์   ทาง ABT นำมาปรับแต่งอัดพลังเข้าไปอีกเป็น 453 แรงม้าและแรงบิด 390 ฟุต-ปอนด์   ปรับระบบช่วงล่างใหม่ ระบบไอเสียที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเพิ่มล้อขนาด 19 และ 20 นิ้ว ให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ พร้อมชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน

abt tuned tt rs (2)

abt tuned tt rs

คงเป็นที่ถูใจสำหรับทั้ง 2 รุ่นที่ ABT นำมาตกแต่งให้มีความ ดุ โหด มากขึ้น ซึ่งในรุ่น Audi S5 Sportback   จะมีจำหน่ายในเฉพาะยุโรป  และ TT RS ก็มีจำหน่ายเฉพาะอเมริกาเท่านั้น เป็นการเอาใจลูกค้าสายสปอร์ทที่ ABT  จัดสรรให้อย่างเท่าเทียม++!!!

ข้อมูล motor1