Canoo กระบะ ไฟฟ้าดีไซน์ล้ำ พร้อมลุย !! ++@@

               Canoo กระบะ เปิดตัวเป็นรุ่นที่ 2 ของค่ายรถสตาร์ทอัพของคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดที่เป็นดิจิตอล ไม่ซ้ำแบบเดิม ๆ และมียังเอกลักษณ์เป็นของตนเองอย่างชัดเจน  อย่างแบรน์ยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ที่ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกัน

canoo electric pickup truck (1)

canoo electric pickup truck (9)

canoo electric pickup truck (10)

Canoo เป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่มีการออกแบบที่ ฉีกกรอบเดิม ๆของยานยนต์ที่วิ่งบนถนน กันเลยที่เดียว ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว Canoo  ได้เปิดตัวรถไฟฟ้า 2 รุ่นของค่ายไป เป็นรถในรูปแบบ รถตู้ และรถ MPDV(รถส่งของ) ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าและสามารตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มลูกค้าไลฟ์สไตน์ของคนรุ่นใหม่ได้ ที่มีซอฟแวร์ขับเคลื่อนรถแบบอัตโนมัติมาให้เลือกใช้ด้วยซึ่งมันเป็นอะไรที่ ตอบโจทย์การชีวิตในปัจจุบันเป็นอย่างมาก โดยซอฟแวร์นี้ยังสามารถปรับโหมดให้ผู้ขับขี่ขับเองก็ได้ด้วย คล้ายๆกับ ค่าย Tesla

canoo electric pickup truck (13)

                Canoo ตู้และ MPDV(รถส่งของ)  ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ส่งมอบให้ลูกค้า  เนื่องจาก Canoo จะเริ่มเดินสายผลิตกันอย่างจริงจังภายในปี 2021 นี้ และการทำธุรกิจของ Canoo จะมากับระบบสมัครสมาชิก กล่าวคือให้ผู้สนใจในรถ Canoo แต่ไม่อยากซื้อสามารถสมัครสมาชิกเพื่อเช่าใช้รถยนต์ไฟฟ้าของบริษัทได้      และคืนได้เมื่อไม่ต้องการใช้แล้ว โดยกาสมัครสมาชิกรายเดือน   ซึ่งในรูปแบบสมาชิกแบบรายเดือนของ Canoo นั้นจะรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้แล้วอย่าง ค่าประกัน ค่าบำรุงรักษา และค่าบริการชาร์จไฟ  ใครที่อย่างได้รถไฟฟ้าทรงตู้ที่ล้ำสมัยลองเข้าไปดูรายละเอียด ที่เว็ป www.Canoo.com ได้

canoo electric pickup truck

มาดู รุ่นล่าสุดที่ Canoo  เปิดตัวกันคือเอาใจสายลุย เป็น Canoo กระบะ ที่พร้อมจะลุยไปทุกที่ ด้านการออกแบบนั้น          คล้ายๆ Canoo ตู้ แต่ตัดด้านหลังให้เป็นกระบะ และ เพิ่มความสูงจากพื้นให้สูงขึ้นพร้อมยาง ขอบ 18 นิ้วพร้อมลุย

canoo electric pickup truck (6)

มิติตัวรถ Canoo กระบะ ตั้งอยู่บนล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 265/60 / R18 มีความยาวตลอดตัวรถที่ 5,400 มม. ความสูง 1,920 มม. ฐานล้อกว้าง 2,850 มม.

canoo electric pickup truck (12)

canoo electric pickup truck (2)

กระบะของ Canoo นั้นมีความพิเศษมากตรงที่สามารถเปิดให้ใช้ประโยชน์ได้ทั้ง 3 ด้านเพื่อง่านต่อการขนส่งสินค้าและใช้งานด้านออกแคมป์   และด้านหน้ายังมีฟังชั่นที่เป็นเหมือนโต้ะทำงานที่สามารถพับได้และยังจุเครื่องมือต่างได้อีก

canoo electric pickup truck (7)

ตัวรถออกแบบให้ใส่อุปกรณ์ตกแต่งเช่น ชุดเต็นท์ติดหลังคา ที่มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์หลายจุดที่สามารถใช้งานได้ง่ายดาย ด้านหลังคามีออฟชั่นแต่งแร็คหลังคามาเพื่อบรรทุกของได้อีก ซึ่งของแต่งเหล่านี้มสามารถสั่งเพิ่มให้ติดตั้งมาจากโรงงานได้เลย

canoo electric pickup truck (14)

canoo electric pickup truck (15)

canoo electric pickup truck (18)

canoo electric pickup truck (17)

ภายในออกแบบในโทนสีดำคล้ายๆกับตัว Canoo ตู้แต่จะให้ในฟังชั่นการใช้งานที่แตกต่างออกไปอย่างจุดชาร์จไฟต่างๆ พวงมาลัยที่ออกแบบให้ขับลุยด้วยตัวเองอย่างเต็มที่ เบาะนังที่มีความกระชับขึ้น เป็นต้น

canoo electric pickup truck (4)

ส่วนขุมกำลัง Canoo กระบะ ใช้การออกแบบให้มีมอเตอร์ 3 ตัว โดย 1 ตัวที่ด้านหน้าและ 2 ตัวที่ด้านหลังพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบระบบ 4 X 4  Full time ด้วยแรงม้าสูงสุดที่ 600 แรงม้า แรงบิด 746 นิวตัน-เมตร  แบตเตอร์รี่ที่ใช้ จากแหล่งข่าวเผยว่าจะสามารถทำให้ ตัวรถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดที่ 322 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง

canoo electric pickup truck (3)

ซึ่งเป็นกระบบไฟฟ้าอีกแบร์นที่พัฒนาให้ ระยะทางวิ่งได้ไกลมาก สามารถแข่งขันในตลาดกระบะไฟฟ้าที่ ปัจจุบันกำลังดุเดือดเอามากๆ  ที่มีการแข่งขันกันทั้ง GMC Hummer, Tesla Cybertruck, Ford F-150 BEV, Rivian R1T, Lordstown Endurance, and a Chevrolet EV pickup  ทุกค่ายล้วนมีฐานการผลิตและเทคโนโลยีที่ ล้ำๆกันทั้งหมด   ซึ่งก็ต้องดูกันไปคาดว่า ภายในปีนี้ กระบะไฟฟ้าจากค่ายต่าง ๆก็จะทะยานสู่ตลาด เปิดตัวให้ได้ชมกัน  อยู่อย่างต่อเนื่อง  โดยแต่ละเจ้าก็มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ มีฐานลูกค้ารองรับและรอคอยกันอยู่แล้ว   ส่วนในด้านของ Canoo นั้น ก็มีกลุ่มลูกค้าเช่นกันก็คือคนรุ่นใหม่และคนที่ต้องการความต่างที่ไม่ซ้ำและยึดติดกับ รูปลักษณ์เดิมๆของยานยนต์ ในปัจจุบันทำให้เป็นโอกาส ให้บริษัทสามารถจะแข่งขันกับค่ายรถยนต์ใหญ่ ๆ อื่นๆได้ไม่ยาก

canoo electric pickup truck (8)

ที่มา motor1