Hercules Alpha กระบะไฟฟ้า ที่มียอดจองก่อนถึง 18,000 คัน …จริงหรือ?????++++!!

 

Hercules Electric Vehicles เป็น บริษัทยานยนต์น้องใหม่ โดยบริษัทได้เริ่มก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 2561 ที่เมืองดีทรอยต์  ประเทศอเมริกาซึ่งมีแผนที่จะผลิต กระบะไฟฟ้า ในชื่อ Hercules Alpha

ข่าวจากสื่อต่างประเทศเผยว่า Hercules Electric Vehicles มีเป้าหมายโครงการผลิตรถกระบะไฟฟ้า ในกลุ่มกระบะพรีเมี่ยมที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นความหรูหรา ใช้วัสดุที่มีความทนทาน

และล่าสุดทาง Hercules Electric Vehicles ก็ได้เผยรายละเอียด คร่าวๆของ ก่อนตัวรถ จะออกมาสู่ท้องตลาดในชื่อ  Hercules Alpha  เป็นกระบะพลังงานไฟฟ้า 100 %

hercules alpha (1)

Hercules Alpha กระบะพลังงานไฟฟ้า 100 %  ที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 438 กม./การชารจ์ 1 ครั้ง………พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม. ภายใน 4 วินาที  …

เมื่อได้เห็นตัวเลขนี้ทำให้ทราบได้ว่า Hercules Alpha นั้นต้องมีขุมกำลังที่ไม่ธรรมดาเลย..   ถูกต้องแล้วครับมันขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ 4 ตัวที่แยกการทำงานอิสระ 4 ล้อ เป็นระบบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ให้ประสิทธิภาพอย่างน่าทึ่งไม่น้อยที่เดียว

 

ข้อมูลจำเพาะของ Hercules Alpha:

– ระยะทางมากกว่า 300 ไมล์ (483 กม.)

– ความจุของแบตเตอรี่: ยังไม่เปิดเผย

–  อัตราเร่ง 0-100 กม. ภายใน 4 วินาที

– ความเร็วสูงสุด 193 กม./ชม.

– ขับเคลื่อนสี่ล้อ (มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว / หนึ่งตัวต่อหนึ่งล้อ)

– กำลังขับของมอเตอร์ทั้งระบบมากกว่า 1,000 แรงม้า (หรือ 750 kW)

– ระบบการชาร์จไฟเป็นแบบ DC ชาร์จเป็นมาตรฐาน (รายละเอียดไม่เปิดเผย)

– น้ำหนักตัวรถ 5,670 กก. (ใหญ่มากๆ)

– น้ำหนักบรรทุกสูงสุด 1,134 กก.

hercules alpha (2)

hercules alpha (3)

จากแหล่งข่าวสำนักต่างประเทศได้ให้ข่าวว่ากระบะ Hercules Alpha ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมากซึ่งจาก คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นคำกล่าวของผู้บริหารบริษัท กล่าวว่ายอดจองตั้งแต่เดือน มกราคม 2020 มีประมาณ 18,000 คัน หรือคิดเป็นเงินก็มากกว่า 27 ล้านดอลลาร์ (ถ้าจองคัน ละ 1,500 ดอลลาร์ และราคาเต็มไม่ได้เผยข้อมูลออกมา)   ดูๆแล้ว ถ้ายอดจองมีจำนวนมากขนาดนั้นจริง บริษัทคงทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาอันสั้น และต่อเนื่องไป เพราะเป็นเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ที่ลูกค้าให้ความสนใจมากกว่า

hercules alpha

ไม่ว่าที่ ผู้บริหารบริษัท Hercules Electric Vehicles กล่าวมานั้นจะเป็นจริงหรือไม่ ไม่สำคัญ มันสำคัญที่  การธุรกิจยานยนต์ที่เปลี่ยนผ่านจากเทคโนโลยีเดิมไปสู่เทคโนโลยีใหม่   นั้นเป็น การ พลิกโฉม ใหม่ของ วงการยานยนต์กันเลยที่เดียว ในตลาดยานยนต์ที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ค่ายรถดังเจ้าตลาดต้องทำการบ้านกันหนักเพื่อแข่งขันกับ แบรนด์รถไฟฟ้าเกิดใหม่ที่ผลิตรถออกสู่ตลาดอย่างไม่แกร่งใจ…….

ส่วนข่าวความคืบหน้า ของ กระบะ Hercules Alpha ถ้ามีความเคลื่อนไหวทาง MotorExcite จะนำเสนออีกในโอกาสต่อไป……..

ที่มา insideevs