Honda City Turbo 2020 ใหม่ มากับเครื่องเทอร์โบ 122 แรงม้า ++!!

เมื่อวันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายนต์ 2562 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวรถ Honda City ใหม่ ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่ง Honda City 2020 ใหม่นี้เป็น เจเนอเรชันที่ 5 เป็นการปรับเปลี่ยนลุคเดิมๆของ city car ไปเลยที่เดียว เนื่องจากการนำเสนอที่โดดเด่นในทุกจุดของตัวรถ ตั้งแต่เครื่องยนต์ ตัวรถ ตลอดจนเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัย ที่มีมาให้จนเรียกได้ว่ายกระดับรถ city car ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 อยู่แล้วให้ก้าวล้ำเหนือขีดจำกัดออกไปอีก ตามสโลเกน REIMAGINE YOUR NEW POSSIBILITIES The City Turbo ..เปิด .. ทุกความเป็นไปได้ เปลี่ยนทุกมาตรฐานของรถ city car ให้พร้อมขับเคลื่อนพาคุณไปไกลเกินกว่าทุกความคาดหมาย

 

ภายนอก ออกเป็นให้มีความสปอร์ทเร้าใจทุกมุมอง กระจังหน้าใหม่ให้ความดุดันพร้อมให้สีดำแบบ Gloss Black เสริมความสปอร์ท รับกับไฟLED ใหม่พร้อมไฟ Day light กระจกมองข้างสีดำแบบสปอร์ทพร้อมแถบเส้นไฟเลี้ยว LED ด้านหลังโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังแบบ Gloss Black ล้ออัลลอย 16 นิ้วสีทูโทน ดำสลับเงิน ลงตัวในทุกมุมมอง

ภายใน ให้ความเร้าใจด้วยการตกแต่งโทนสีดำตกแต่งด้วยหนังและผ้ามีมิติความกว้างที่มากขึ้น เบาะเป็นหนังสีดำ คอนโซนหน้าตกแต่งให้ความรู้สึกหรูหราสปอร์ทพวงมาลัยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า(EPS)มิลติฟั่งชั่น พร้อมระบบการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด PADDLE SHIFT 7- SPEED จอแสดงผลการขับขี่เป็นแบบเรืองแสง จอให้ความบันเทิงกลางขนาด 8 นิ้วระบบสัมผัสรองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android พร้อมฟังก์ชั่นหลักของ HONDA CONNECT ลำโพง 8 จุดและช่องเชื่อมต่อ USB 2 จุด ให้ความบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบตลอดการเดินทาง

เครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ใหม่ ของ HONDA แบบดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOHC) 3 สูบ 12 วาล์ว VTEC TURBO ขนาด 988 ซีซี 122 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 174 นิวตัน-เมตร ที่2,000-4,500 รอบ/นาที ผสานกับเกียร์ CVT ใหม่ พร้อมปุ่ม Eco โหมด ให้อัตราการกินน้ำมันอยู่ที่ 23.8 กม./ลิตร เป็นเครื่องที่มีขนาดเล็กแต่สามารถให้กำลังที่สูงถึง 122 แรงม้า โดยกำลังมาจากจาก TURBO ที่ติดตั้งมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นเลย เรียกได้ว่า เล็กและแรงสุดๆ ในกลุ่ม city car ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย แถมยังให้อัตราสิ้นเปลืองที่น่าประทับใจอีก …. มันเป็นจุดที่โดดเด่นเอามากๆ สำหรับ Honda City 2020 นี้

ความปลอดภัยจัดมาอย่างไม่กัก เริ่มจากถุงลมนิรภัย 6 จุด,ระบบป้องกันล้อล็อกและระบบกระจายแรงเบรก (ABS & EBD) ,ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ,ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA),กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ,ระบบล็อคประตูรถอัตโนมัติ (Auto Door Lock by Speed), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control System) เป็นต้น โดยระบบความปลอดภัยต่างๆ มีติดตั้งให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นกันเลยที่เดียวทำให้เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ Honda City 2020 น่าสนใจ..มาก..

City Turbo ใหม่มากับ 6 สีคือ
1.สีแดงอิกไนต์(เมทัลลิก)
2.สีขาวแพลทินัม(มุก)
3.สีดำคริสตัล(มุก)
4.สีเงินลูนาร์(เมทัลลิก)
5.สีเทาโมเดิร์ลสตัล(เมทัลลิก)
6.สีขาวทาฟเฟต้า
** หมายเหตุ : สีขาวแพลทินัม(มุก) เพิ่ม 10,000 บาทและสีดำคริสตัล(มุก)เพิ่ม 6,000 บาท / สีแดงอิกไนต์(เมทัลลิก) จะมีเฉาพะรุ่น RS เท่านั้น
พร้อม 4รุ่น ให้เลือก
1.รุ่น S ราคาจำหน่าย 579,500 บาท
2.รุ่น V ราคาจำหน่าย 609,000 บาท
3.รุ่น SV ราคาจำหน่าย 665,000 บาท
4.รุ่น RS ราคาจำหน่าย 739,000 บาท

สามารถพบกับ Honda City Turbo 2020 ใหม่ได้แล้ว ที่ตัวแทนจำหน่าย ฮอนด้า ออโตโมบิล ทั่วประเทศ ซึ่งถ้าได้สัมผัสกับคันจริงแล้วรับรองได้ว่า ถ้าจะมีรถ City car ไว้ใช้งานซักคัน Honda City Turbo 2020 ใหม่ จะต้องมาเป็นอันดับต้นๆในใจเลยทีเดียว …+++++!!
ที่มา honda