Honda CR-V ปี 2020 เวอร์ชั่นอเมริกา มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ ไฮบริด ++!!

Honda CR-V  เป็นรถยอดนิยมในอเมริกาและยังเป็นที่นิยมในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งในอเมริกา นอกจากจะเป็นรถยอดนิยมแล้วด้านยอดขายยังเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของค่าย Honda    เป็นที่ชัดเจนว่าด้านคุณภาพและสมรรถนะของ CR-V สร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้เป็นอย่างดีตลอดมา

2020 honda cr v (2)

ล่าสุด Honda ได้เสริมความแข็งแกร่งให้ CR-V ปี 2020 โดยปรับอัพเกรดให้มีรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์แบบ ไฮบริด ตามเทรนยานยนต์ในยุคปัจจุบัน

2020 honda cr v hybrid (1)

2020 honda cr v hybrid (2)

Honda CR-V   ไมเนอร์เชนจ์ นี้ด้านหน้าออกแบบให้หรูหราขึ้นมีแถบโครเมี่ยม เส้นสายที่เป็นแนวรับผสานกับโคมไฟหน้า LED อย่างลงตัว และเสริมแถบเงินด้านล่างกันชน ที่มาพร้อมกับไฟตัดหมอกแบบ LED   ส่วนด้านหลัง เสริมด้วยแถบ โครเมี่ยม บนไฟท้านและกันชน   ในรุ่น ไฮบริด จะถูกตกแต่งให้ต่างออกไปโดยเพิ่มไฟสีฟ้า ที่โลโก้ ด้านหน้าและหลังพร้อม เครื่องหมาย ‘Hybrid’

2020 honda cr v hybrid (3)

CR-V Hybrid  ตกแต่งในรูปแบบคล้ายๆเดิมปุ่มกดเกียร์แบบเอกสิทธิ์เฉพาะยังมีมาให้และขนาบข้างด้วยปุ่มโหมดขับเคลื่อน (ECO, Sport และ EV) และเพิ่มลูกเล่นที่ล้ำสมัยเข้าไปเพื่อช่วยเหลือผู้ขับขี่ให้สามารภความคุมรถได้ดีและมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นอย่างเทคโนโลยีการความคุมอัตโนมัติ Honda  Pilot     ด้านล่างคอนโซนกลางมีพื้นที่ให้เสริมเทคโนโลยีสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย     CR-V Hybrid ยังมาพร้อมกับหน้าจอหน้าปัดดิจิตอลใหม่ ที่แสดงข้อมูลที่ต้องการอย่างข้อมูลแบตเตอร์รี่สถานะพลังงาน / ข้อมูลการชาร์จของรถยนต์และจอแสดงผลสถานะต่างๆอีกหลากหลายสำหรับรุ่นไฮบริด  ระบบเบรกมือไฟฟ้าอัจฉริยะ ที่ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนมาช่วยในการควบคุมเบรกด้วย

คอนโซนกลาง มีจอสัมผัสขนาด 7.0 นิ้วระบบ Infotainment ที่สามารถเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto และระบบนำทาง เป็นชุดควบคุมระบบปรับอากาศแบบ 2 โซน พร้อมระบบปรับอุณหภูมิเบาะคู่หน้า ด้านหลังมีระบบช่องระบบปรับอากาศพร้อม พอร์ตชาร์จ USB

เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่เป็นการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร สร้างกำลังได้สูงสุด 212 แรงม้า มีการบริโภคเชื้อเพลิงอยู่ที่ 18 กม./ลิตร  มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว รับพลังงานจากแบตเตอรี่ ติดตั้งใต้พื้นห้องเก็บสัมภาระโดยไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ด้านหลัง ส่วน Honda CR-V ปี 2020 จะใช้เครื่องยนต์เบนชิน 4 สูบขนาด 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ที่ให้กำลัง 190 แรงม้า Honda CR-V   ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับเกียร์ CVT และระบบ AWD

2020 honda cr v

Honda CR-V  เป็น ครอสโอเวอร์ ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการรีเฟรชตัวรถใหม่ในรุ่นปี  2020 นี้  โดยเพิ่มตัวเลือกไฮบริด เป็นการขับเคลื่อนแผนการตลาดของ Honda ที่ต้องการมาเป็นเจ้าตลาดในรถกลุ่มนี้ให้ได้

ส่วนในประเทศไทยต้องลุ้นว่าทาง Honda ประเทศไทยจะมีการเพิ่มรุ่นไฮบริด วางจำหน่ายในปี 2020 หรือไม่ โดยตัวที่จำหน่ายในประเทศไทยยังคงเป็นรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปเป็นต้นกำลังอยู่  แต่เราคาดว่า Honda ประเทศไทยคงจะต้องมีการปรับแผนการตลาดสำหรับ CR-V  ปี 2020 ที่จะเปิดตัวในไทยในรุ่นต่อไปอย่างแน่นอน เพื่อตอกย้ำความเป็นเป็นผู้นำในกลุ่มรถครอสโอเวอร์ขนาดใหญ่ ที่มีความนิยมมายาวนานในประเทศไทย…++++!!!

ที่มา motor1