Lamborghini เปิดตัว V12 Vision Gran Turismo สำหรับเกมส์แข่งรถดังอย่าง Gran Turismo ในฐานะ ‘รถเสมือนจริงที่ดีที่สุด’++!!.

เกมส์แข่งรถ Gran Turismo   มันเป็นเกมแข่งรถที่ให้ภาพการแข่งรถเสมือนจริงมากที่สุดเกมส์หนึ่งเลยที่เดียวตัวเกมส์มีการเปิดตังเมื่อปี 1997 สำหรับเพลย์สเตชัน เท่านั้น คือไม่สามารถลงเล่นใน PC ได้  แต่กระนั้นก็ไม่มีปัญหาใดๆกับคอเกมส์ เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างต่อเนื่อง 6 ภาคหลัก และภาคพิเศษอีกหลายภาค จนตอนนี้ PlayStation เป็น Vision ที่ 4 แล้ว (PlayStation 4 นั้นเอง)  โดยในเกมส์เป็นการเล่นแบบออนไลน์ที่สามารถเลือกผู้แข่งขันได้ทั้วโลก และตัวเกมส์ก็มีการจัดแข่งขันเพื่อค้นกาแชมป์ในแต่ละปี ที่ได้รับการรับรอง FIA  (Federation Internationale de Automobile หรือ สหพันธยานยนต์นานาชาติ) แต่แข่งขันกันในเกมส์ Gran Turismo Championships  โดยผู้ชนะในแต่ละปี ผู้เข้าแข่งขันที่ได้ตำแหน่งแชมป์ของ World Finals จะได้เข้าร่วมในงานเลี้ยงมอบรางวัลของ FIA ตอนสิ้นปีต่อไป และได้รับรางวัลเคียงข้างเหล่านักแข่งมอเตอร์สปอร์ตในโลกจริงที่คว้าแชมป์จากฤดูกาลแข่งเดียวกันนั้น

lambo v12 vision gran turismo (4)

lambo v12 vision gran turismo (2)

โดยข่าวล่าสุด ในการแข่งขันเกมส์รายการ FIA Gran Turismo Championships  ปี 2019 ได้มีการเพิ่ม Lamborghini  V12 Vision Gran Turismo เข้าไปในเกมส์เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นและเร้าใจให้ผู้แข่งขัน

lambo v12 vision gran turismo (1)

Lambo V12 Vision Gran Turismo  เป็นรถ concept car ทีเพิ่งเปิดตัวไป 24 พย.62 เป็นรถที่ได้รับ DNA และคุณสมบัติ การออกแบบแห่งอนาคตมุ่งเน้นไปที่เส้นสายตรงกลางอันโดดเด่น ที่เป็นรูปแบบที่นั่งเดี่ยว คนขับจะเหมือนเข้าไปในห้องโดยสารที่เหมือนนักบินเจ็ตไฟเตอร์  การควบคุมการขับขี่หลัก จะอยู่ที่พวงมาลัยแห่งอนาคต พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลทั้งหมดจะถูกแสดงในหน้าจอนี้ทั้งหมด  ซึ่งในรูปแบบในเกมส์ จะใช้ระบบส่งกำลังจาก Lamborghini Sián FKP 37 เป็นเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 819 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุดที่ 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ส่วนเครื่องยนต์ที่จะใช้ในตัวรถจริงยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา

lambo v12 vision gran turismo (5)

lambo v12 vision gran turismo (3)

lambo v12 vision gran turismo (6)

Stefano Domenicali ประธานและซีอีโอของ Lamborghini ให้ความเห็นว่า:“ Lamborghini เป็นแบรนด์ที่มีอายุน้อยในวงการ Super Car และนี่คือเหตุผลที่เรามาที่นี่ ในวันนี้ เพื่อนำเสนอวิสัยทัศน์ Lambo V12 Vision Gran Turismo  ในรูปแบบที่เสมือนจริงที่สุดในเกมส์แข่งรถชื่อดัง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Esport  ในเกมส์กีฬาการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ ให้มีความสุขกับเกมแข่งรถรุ่นใหม่  ที่จะสร้างความประทับใจให้ไม่รู้ลืม

lambo v12 vision gran turismo (7)

lambo v12 vision gran turismo (9)

lambo v12 vision gran turismo (10)

ซึ่ง Lambo V12 Vision Gran Turismo  จะถูกบรรจุในการแข่งขัน Gran Turismo ที่ได้รับการรับรอง FIA ในปี 2019 ที่ Monte Carlo ประเทศโมนาโก ในสุดสัปดาห์นี้  และจะมีอยู่ใน Gran Turismo Sport  สำหรับเล่นใน  PlayStation 4 ที่จะวางจำหน่าย ปี 2020 คอเกมส์สายซิ่งรอพอกับ Lambo V12 Vision Gran Turismo  กันได้เลยในปีหน้า ++ที่จะมาถึงใกล้ๆนี้แล้ว…….

ที่มา motor1,lamborghini