Mercedes Benz S-Class 2021 สุดยอด ยนตรกรรมสุดหรู @@!!

Mercedes Benz เปิดตัว ยนตรกรรมสุดหรู S-Class  2021 ที่โดดเด่นทั้งเทคโนโลยีและขุมพลัง  ที่มีในโมเดลสูงสุดของ Mercedes Benz  ดูในภาพรวมๆ เหมือนจะไม่แตกต่างจากรุ่นก่อนมากนัก  แต่ไม่ใช้อย่างที่เห็น  ภายในร่างกายอันเต็มไปด้วยความภูมิฐานที่บ่งบอกฐานะของผู้ครอบครอง นั้น ถูกจุไว้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆล้ำๆ และขุมพลังอันมหาศาล

2021 mercedes benz s class exterior (4)

2021 mercedes benz s class exterior (5)

2021 mercedes benz s class sedan exterior (3)

โดยฟังชั่นใหม่  ที่สำคัญ อย่างเช่น เทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริดตัวล่าสุด  เทคโนโลยีความปลอดภัยที่มีมามากขึ้น ภายในออกแบบใหม่   มีความโดดเด่นที่จอสัมผัสกลางขนาดใหญ่พร้อมระบบความบันเทิงและสั่งการ MBUX เวอร์ชั่นล่าสุด

2021 mercedes benz s class sedan exterior (2)

2021 mercedes benz s class front (2)

2021 mercedes benz s class exterior

ภายนอก  S-Class  2021  ตัวรถได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ S-Class  เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีแอโรไดนามิกมากที่สุดในโลก กระจังหน้าเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยให้เป็นตามแบบ Mercedes ยุคใหม่  มีความเป็นสปอร์ทยิ่งขึ้น เข้ากับชุดไฟหน้าใหม่ที่มีความคมขึ้น และขนาดเพิ่มขึ้นเช่นกัน

2021 mercedes benz s class side profile

ด้านข้างมือจำประตู แนบกับตัวรถ เส้นสายขอบประตูนั้นโค้งเข้ากับตัวรถตัดด้วยโครมเมี่ยม พร้อมล้อขนาด 21 นิ้วรับกับตัวรถที่ออกแบบมาได้เป็นอย่างดีด้านหลังไฟท้ายใหม่ในรูปแบบของ LED ตามเส้นขอบของโคมไฟ ด้านกันชนหลังเพรียวขึ้นรับกับท่าไอเสียคู่ ที่เสริมด้วยโครมเมี่ยมได้เป็นอย่างดี

2021 mercedes benz s class interior

การตกแต่งภายใน มีความนำสมัย โดดเด่นและชัดเจน คือจอสัมผัสขนาด 12.8 นิ้ว มองครั้งแรกสะดุจตาได้ทันที มันถูกว่าในตำแห่งที่ลอยเด่นอยู่ที่คอนโซนกลาง พร้อมระบบควบคุมและสั่งการ MBUX เป็นระบบสั่งงานด้วยเสียงเวอร์ชั่นล่าสุดรองรับการเข้าใจภาษาต่างๆได้มากถึง 27 ภาษา นอกจากนี้แม้แต่ผู้โดยสารแถวสองก็สามารถใช้งานได้ พร้อมระบบอินโฟเทนเม็นเต็มรูปแบบ พร้อมระบบเสียงรอบทิศทางด้วยลำโพง Burmester 30 จุด ให้เสียงระดับ 4D  การภายในตกแต่งเปลี่ยนไปในแนวล้ำสมัยปุ่มควบคุมต่างๆถูกลดทอนลงมาอยู่ในจุดควบคุมส่วนกลางที่เป็นจอสัมผัส

2021 mercedes benz s class interior (1)

2021 mercedes benz s class interior (2)

บริเวณคอนโซนหน้าหรูโดยการตกแต่งที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์และไม้เปียโนแบล็ก เกรดพรีเมี่ยม มีช่องสำหรับระบบปรับอากาศทรง สี่เหลี่ยมที่โฉบเฉียว

จุดเด่นอีกอย่างคือเทคโนโลยี พวงมาลัยใหม่ โดยเป็นการควบคุมแบบ capacitive control โดยเป็นระบบที่ช่วยในการขับขี่ จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับว่ามือของผู้ขับขี่จับพวงมาลัยอยู่หรือไม่ โดยจะเชื่อมต่อกับระบบช่วยขับอัตโนมัติ  และจะแจ้งเตือนก่อน ถ้าไม่มีการตอบสนองระบบช่วยขับอัตโนมัติ  จะเข้ามาช่วยในกรณีที่คนขับอาจหลับในหรือขาดสติ ระบบจะเข้ามาควบคุมรถให้อยู่ในทิศทางแล้วเริ่มต้นหาที่จอดโดยการชะลอความเร็วเพื่อหาที่จอดอย่างปลอดภัย เป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ช่วยลดอุบัติเหตุ ที่สำคัญที่เกิดขึ้นจากผู้ขับขี่ได้อย่างมาก

2021 mercedes benz s class interior (5)

เบาะนั่งยังคงใช้หนังวัวแท้คุณภาพสูงอย่าง Nappa แบบ quilted  ตารางเหลี่ยม มีให้เลือก 3 รูปแบบ พร้อมไฟแสดงภายใน 6 แบบ เบาะนั่งปรับไฟฟ้า มีระบบทำความร้อนการระบายอากาศและฟังก์ชั่นการนวด 10 แบบผ่านหน้าจอสัมผัส ด้านหน้า ส่วนผู้โดยสารตอนหลังสั่งการผ่านจอสัมผัสขนาด 11.6 นิ้วด้านหน้า

2021 mercedes benz s class exterior (3)

เครื่องยนต์ EQ Boosted  2 รุ่น

Mercedes-Benz S500   มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริจ ที่ผสานเครื่องยนต์ 3.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ   6 สูบแถวเรียง  พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 48 V EQ Boost   ให้แรงม้าสูงสุดที่ 429 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 384 นิวตัน-เมตร

Mercedes-Benz S580    เครื่องยนต์ไฮบริจ ที่ผสานเครื่องยนต์ 8  สูบแถวเรียง เทอร์โบคู่  Twin-Turbo V8 w/EQ Boost  พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 48 V EQ Boost   ให้แรงม้าสูงสุดที่ 469 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 516 นิวตัน-เมตร

ทั้ง 2 รุ่นส่งผ่านกำลังไปยังล้อทั้ง 4 โดยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด   มีความเร็วสูงสุดที่ถูกจำกัดไว้ที่ 210 กม./ชม.

มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 5 โหมด Eco, Comfort, Sport, Sport + , Individual

2021 mercedes benz s class exterior (10)

ระบบกันสะเทือน E-Active Body Control เป็นการปรับช่วงล่างอัตโนมัติตามโหมดการขับขี่ และได้เพิ่มระบบกันสะเทือนหน้าแบบโฟร์ลิงค์อัพใหม่และระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์อิสระเพื่อรองรับการบังคับเลี้ยวของเพลาล้อหลัง ด้วยความช่วยเหลือของการบังคับเลี้ยวเพลาหลังทำให้ 2021 S-Class มีอัตราทดพวงมาลัยที่ดีขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์

2021 mercedes benz s class exterior (6)

ความปลอดภัย อย่างที่คาดหวังไว้ว่า S-Class  ใหม่ต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยเต็มรูปแบบและต้องมาแบบเหนือชั้นก็ไม่ได้ผิดคาด S-Class  ใหม่มาพร้อมระบบความปลอดภัยที่เรียกได้ว่าขับขี่ได้มั่นใจและมั่งคงสุดยอด ระบบที่เพิ่มมาใหม่นี้ เช่น

-ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับตั้งได้

-ระบบช่วยบังคับเลี้ยวแบบแอคทีฟระบบช่วยรักษาช่องทางด้านข้าง ช่วยในการเปลี่ยนเลน

-ระบบจดจำป้ายจราจรการแจ้งเตือนการจราจรด้านหน้าและด้านหลัง

-ระบบการตรวจสอบจุดบอดบนท้องถนน

-ระบบจดจำตำแหน่งมือ ที่พวงมาลัย

-ระบบตรวจจับรถที่จะเข้ามาชน Pre-Safe Impulse Control คือระบบจะตรวจจับการชนจากรถหรือวัตถุอื่น ที่เข้ามาทุกด้าน ระบบจะยกตัวรถด้านนั้นขึ้นเล็กน้อย เพื่อเตรียมการถูกชนประทะเพื่อลดความรุนแรงของการชนที่อาจเกิดขึ้น

เทคโนโลยีนี้ความปลอดภัยนี้ได้รวมอยู่ใน S-Class 2021  ใหม่ทั้งหมด

2021 mercedes benz s class sedan exterior (1)

ราคาและวันที่วางจำหน่าย ยังไม่ทราบแน่ชัดแต่คาดการว่าต้องมีราคาค่าตัวเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าไม่มากนัก อาจจะประมาณ 2.95 ล้านบาท(ยังไม่รวมภาษีนำเข้า)  และ Mercedes-Benz S-Class 2021ใหม่ จะเริ่มจำหน่ายที่ยุโรปและอเมริกาก่อนในประมาณ ต้นปี 2021……..

ที่มา motor1