นิสสันเผยโฉม New Juke ใหญ่ขึ้น สะอาดหมดจด +++!!

Juke 2020  ครอสโอเวอร์ขนาดกำลังพอดี เปิดตัวในรุ่นที่ 2 ผสมผสานแพลตฟอร์มเครื่องยนต์และการตกแต่งภายในใหม่

นิสสันได้เผยโฉม New Juke ซึ่งเป็นรุ่นที่สองของ Juke  ที่มีขนาดตัวรถที่มีมิติใหญ่ขึ้น พร้อมประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil dynamic outdoor 1

New Juke  ได้เปิดตัวพร้อมกันใน 5 เมืองใหญ่ของ ยุโรปโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 17,395 ปอนด์ (ประมาณ 646,000 บาท)

นิสสันเปิดตัว  Juke รุ่นแรกในปี 2010 และนิสสันมียอดขายเกือบล้านคันทั่วโลก ตั้งแต่นั้นมา ก็ไม่ได้มีการปรับหรือออกรุ่นใหม่แต่อย่างใด

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil dynamic outdoor 3

โดยมาในปี 2019 นี้ก็ได้มีข่าวจาก นิสสัน ออกมาอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุด นิสสัน  ได้เปิดตัว New Juke  ที่ได้รับการปรับปรุงโฉมใหม่ โดยมีความละเอียดในการออกแบบทุกจุด สำหรับ Juke รุ่นที่ 2 นี้ ด้วยลายเส้นกระจังหน้าแบบใหม่ที่มีความเฉียบคม แต่ก็ยังคงคุณสมบัติของรุ่นเดิมไว้  รวมถึงไฟหน้าทรงกลมขนาดใหญ่ภายใต้ไฟส่องสว่างในเวลากลางวัน   และด้านรูปทรงหลังคายังคงไม่เปลี่ยนแปลงยังคงรักษาการออกแบบหลังคา ของรุ่นเดิมไว้ เพิ่มเติมอีกอย่างคือล้ออัลลอยด์ 19 นิ้ว   ที่ติดตั้งมาให้ตั้งแต่รุ่นมาตรฐาน

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil dynamic outdoor 9

Juke ใหม่มีความยาว 4210 มม. สูง 1595 มม. และกว้าง 1800 มม. ทำให้ยาวขึ้น 85 มม. และกว้างกว่า 170 มม. เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ต่ำกว่า 30 มม. ระยะฐานล้อยาวกว่า 105 มม.

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil dynamic outdoor 16

แม้จะมีขนาดตัวรถจะเพิ่มขึ้น แต่ตัวรถใช้เหล็กชนิดพิเศษ ช่วยให้สามารถลดน้ำหนักให้เบากว่ารุ่นเดิม 23 กก.

นิสสันกล่าวว่าแพลตฟอร์มใหม่นั้นมีความแข็งแกร่งมากกว่า และ มอบความเสถียรประสิทธิภาพและความสามารถในการเข้าโค้งที่ดีกว่า

ห้องหัวเข่าด้านหลังยืดออกได้เพิ่ม 58 มม. และพื้นที่เก็บสัมภาระเพิ่มขึ้น  422 ลิตร เพื่อช่วยมุ่งเน้นไปที่ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารมากขึ้น

Juke ใหม่เปิดตัวพร้อมกับ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ 3 สูบ ที่ให้กำลังที่ 115 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดและยังมี รุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือกด้วย

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil red static studio 12

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil red static studio 9

ภายใน ตกแต่งใหม่มีความคมขึ้นทุกจุดพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8.0 นิ้ว ระบบ Infotainment ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียงใช้ของ Bose  8 ลำโพง และยังมี ระบบ ProPilot การขับขี่แบบอัตโนมัติของ Nissan

sep. 3 6pm cet new nissan juke unveil dynamic outdoor 19

New Juke ยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่นิสสันกล่าวว่า New Juke รุ่นปี 2020 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับลูกค้าโซนยุโรปในปลายเดือนพฤศจิกายน นี้ก่อน

ส่วนทางฝั่งเอเชียเราคงต่อ รออีกหน่อย เราคาดว่าทาง นิสสัน คงมีแผนจะเปิดตัว New Juke ในฝั่งเอเชียในไม่ช้านี้   ซึ่งอย่างในประเทศไทยหลังจากJuke รุ่นแรก จำหน่ายในปี  2556  ก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรอีกเลย มันเป็นเวลาที่นานมากแล้ว  คงถึงเวลาที่นิสสัน ต้องมีการปรับเปลี่ยนและวางแผนการตลาดสำหรับ  Juke ในเร็วๆนี้ อย่างแน่นอน

ที่มา autocar