New Mitsubishi MIRAGE และ Attrage เฉียบ มีพลัง +!!

Mitsubishi ประเทศไทยเปิดตัว New MIRAGE รุ่นไมเนอร์เชนจ์  เฉียบขึ้น มีพลังอย่างที่ทุกสายตาต้องจับตามอง

1

MIRAGE เป็นรถอีโคคาร์ ยอดนิยมในปัจจุบันที่มีความน่าใช้งานอยู่ในตัว ทั้งความสวยงามที่ลงตัวไปหมดของตัวรถ ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ทนทาน อีกทั้งความคล่องตัวสูง พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่มากมายและประหยัดน้ำมัน  จึงทำให้เป็นรถที่อยู่ในครอบครองของใครหลายๆคนในปัจจุบัน        โดย MIRAGE ได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2555 เป็นรถ Eco car 5 ประตูขนาดกะทัดรัดมีความคล่องตัวสูง และเครื่องยนต์มีอัตราการบริโภคน้ำมันที่ต่ำจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มลูกค้า วัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน  จากนั้นมา MIRAGE ก็ได้ออกรุ่นใหม่ๆที่ได้รับการปรับแต่งในจุดต่างๆ เรื่อยมาแต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากนัก เพียงแต่ปรับและเสริมบางอย่างเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งก็ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีเสมอมา   ต่อมาในปี 2018-2019 นั้นในตลาด Eco car มีการแข่งขันกันสูงเอามากๆ  คู่แข่งในตลาดออกรถรุ่นใหม่มาที่มีกลยุทธ์ที่ค่อนข้างจะเหนือกว่า ทำให้ Eco car ยอดนิยมอย่าง MIRAGE ต้องมีการปรับกลยุทธ์ครั้งใหม่ให้ MIRAGE กลับมาเป็น Eco car ที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ อีกครั้ง

2020 mirage my20 slideshow

โดยล่าสุดทาง Mitsubishi ประเทศไทยเปิดตัว New MIRAGE รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ให้ตั้วรถมีความ เฉียบขึ้น ดูมีพลัง พร้อมอุปกรณ์เสริมที่มาให้อย่างครบครัน ครบเครื่อง เรียกได้ว่า ตัว TOP นั้นมีเหนือกว่าคู่แข่ง โดดเด่นในกลุ่ม Eco กันเลยที่เดียว

2020 mirage my20 exterior slide 1

2020 mirage my20 exterior slide 6

มาเริ่มกันที่ด้านหน้าของ New MIRAGE ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ยกแผง กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ Advanced Dynamic Shield Design ตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยลายเส้นสีแดงเป็นแถบให้ความสปอร์ทมากขึ้น พร้อมรับกับกับชนหน้าลุคใหม่ล่าสุดของ Mitsubishi แถมยังมีไฟหน้าใหม่ ที่มาในรูปแบบของ Projector แบบ Bi-LED และไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED มีระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ พ่วงมาด้วย  ไฟท้าย LED ดีไชย์ใหม่ให้ความสปอร์ทขึ้น ด้านข้างมากับ ล้ออัลลอย 15 นิ้ว แบบทูโทน เงินตัดดำเงา  สปอยเลอร์หลัง ที่โค้งรับหลังคามีไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED มาให้ด้วย เรียกได้ว่ามากันแบบเต็มที่ และยังมีออฟชั่นเสริมคือชุดแต่งเสริมความสปอร์ทอีกรอบคันซึ่งลูกค้าสามารถเลือกตกแต่งได้ตามความชอบ อาทิ  ชุดตกแต่งใต้กระจังหน้า,ชุดตกแต่งชายกันชนหน้า,คิ้วโครเมียมตกแต่งไฟหน้า-หลัง,ชุดตกแต่งชายกันชนข้างและท้าย ,ล้อแม็กสปอร์ทตี้ดำเงา  เป็นต้น

2020 mirage my20 feature entertainment slide 1

2020 mirage my20 feature convenience slide 4

2020 mirage my20 feature convenience slide 5

ภายใน ออกแบบให้มีความทันสมัยในโทนสีดำ Piano Black และ Carbon Print พวงมาลัยหุ้มหนังมัลติฟังชั่นพร้อม  ระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย  อันนี้ โดนเด่นเหนือคู่แข่งมากๆๆ  เบาะหนังสังเคราะห์ผสมกับผ้า โดดเด่นด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน ที่สามารถองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ช่องต่ออุปกรณ์USB และช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์  ลงมาเป็น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ให้ความสบายในทุกการเดินทาง

2020 mirage my20 feature performance slide 1

2020 mirage my20 feature performance slide 4

เครื่องยนต์ ในตัว New MIRAGE ยังคงใช้เครื่อง 3 สูบ DOHC MIVEC 12 วาล์ว Auto Stop & Go รหัส 3A92   ขนาด 1,193 ซีซี ให้แรงม้าสูงสุด 78 แรงม้าเพียงพอที่จะพาน้ำหนังตัว 911 กก.พุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างสบาย  เครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถให้อัตราเร่งที่ดีและการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม ที่ 23.3 กม./ลิตร เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของตัวรถกันเลยที่เดียวกับเครื่องรุ่นนี้

2020 mirage my20 feature convenience slide 1

2020 mirage my20 feature safety slide 1

2020 mirage my20 feature safety slide 2

2020 mirage my20 feature safety slide 3

 

ระบบความปลอดภัยก็มาเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ)  อันนี้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดอย่างเห็นได้ชัด , ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (เฉพาะด้านหน้า),กล้องมองภาพหลังขณะถอยจอด,ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก,ระบบเสริมแรงเบรก,ระบบป้องกันการลื่นไถล,ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว,ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน,ระบบล็อกป้องกันการเปิดประตูหลังจากภายใน,ถุงลมนิรภัยด้านคนขับ และผู้โดยสารตอนหน้า เป็นต้นในระบบความปลอดภัยส่วนใหญ่จะให้มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นเลยที่เดียว

2020 mirage my20 feature safety

MIRAGE ใหม่มาพร้อม 4 รุ่น ให้เลือก

  1. GLX MT ราคาจำหน่าย 474,000 บาท
  2. GLX CVT ราคาจำหน่าย 509,000 บาท
  3. GLS CVT ราคาจำหน่าย 574,000 บาท
  4. GLS-LTD CVT ราคาจำหน่าย 619,000 บาท

**ราคานี้ไม่รวมของตกแต่งเสริม

New MIRAGE รุ่นไมเนอร์เชนจ์ นี้มีความน่าใช้มาก ดูจากราคาและอุปกรณ์ต่างๆที่ได้มาอย่างครบครันนี้ เรียกได้ว่าต้องเป็น Eco car ที่ต้องเลือกอยู่ในใจ ใครหลายๆคนที่กำลังมองหารถใช้งานที่มีความครบครัน ครบเครื่อง มาใช้ซักคันในตอนนี้

attrage 1200x630 (1)

และในโอกาสเดียวกันทาง Mitsubishi ก็ได้เปิดตัว New Attrage รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ในคราวเดียวกัน เป็น Eco car ในรูปแบบของ ซีดาน 4 ประตูที่ตอบโจทย์การใชงานในชีวิตประจำวันได้อย่างตรงประเด็น  โดย New Attrage นั้นมีเครื่องยนต์เดียวกันกับ MIRAGE แต่ New Attrageอาจจะออกตัวช้ากว่าไปเล็กน้อยเพราะด้วยน้ำหนักรถที่มากกว่า 47 กก. แต่เมื่อขับจริงแล้วแทบจะไม่รู้สึกเลย  New Attrage ก็มาพร้อมกับชุดแต่งเสริมรอบคันเหมือนกัน และก็มีรุ่นรถให้เลือก 4 รุ่นคือ

  1. GLX MT ราคาจำหน่าย 494,000 บาท
  2. GLX CVT ราคาจำหน่าย 529,000 บาท
  3. GLS CVT ราคาจำหน่าย 579,000 บาท
  4. GLS-LTD CVT ราคาจำหน่าย 624,000 บาท
  5. AttrageTestdrive02

New Attrage รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ก็เป็นอีกตัวเลือหนึ่งซึ่งลูกค้าสามารถเลือก Eco car ตามรูปแบบที่เป็นตัวตนของ ตนเองได้มากขึ้นเป็นรถที่มีความคุ้มค่าอีกรุ่น สำหรับใครที่กำลังมองหา ซีดาน 4 ประตูที่ประหยัดน้ำมันพร้อมให้ประโยชน์ใช้งานที่หลายหลายเช่นนี้

ทั้ง New Attrage และ New MIRAGE พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ว สามารถเข้าไปชมคันจริงและเลือกรถที่ใช้สำหรับตัวตนของเรา ได้แล้ว ที่ โชว์รูม Mitsubishi ทั่วประเทศ+++!!!!

ที่มา mitsubishi