Porsche เปิดตัว Macan GTS ตัวแรงของปี 2020..!!

Porsche  Macan  เป็นครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียมที่ได้รับความนิยมอยู่อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นรถที่สามารถใช้งานได้หลายหลายวัตถุประสงค์  โดยมีรุ่นย่อยต่างๆ ให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า 4 รุ่น คือ Macan, Macan S , Macan GTS  ,Macan Turbo ซึ่งจัดเรียงตามลำดับของความแรง ที่มีความแต่งต่างกัน ให้เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

2020 porsche macan gts (1)

ซึ่งล่าสุดนั้นทาง Porsche ก็ได้เปิดตัว รุ่น Macan GTS  ใหม่ปี 2020 เพื่อเสริมทัพให้ Macan มีตัวเลือกที่หลายหลายขึ้น ในรุ่น Porsche  Macan GTS  2020 นี้จะเป็นรุ่นกลางๆ ที่อยู่ระหว่าง Macan S และ Macan Turbo  ที่สามารถเรียกได้ว่า รุ่นรอง TOP ก็ว่าได้ด้วยตัวรถที่มีความแรงที่มากกว่ารุ่น S แต่ก็ไม่ได้แรงเท่ากับ รุ่น Turbo

2020 porsche macan gts (2)

โดยในรุ่น Porsche  Macan GTS  ใหม่ปี 2020  จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.9 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลัง 375 แรงม้า (มากกว่ารุ่นเดิม 15 แรงม้า) แรงบิด 519 นิวตัน – เมตร  ส่งผ่านกำลังโดย เกียร์ดูอัลคลัทช์ PDK ของ Porsche สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ภายในเวลา 4.5 วินาทีในโหมด Sport ที่เลือกรูปแบบการขับขี่ผ่าน Sport Chrono ที่ติดตั้งมาให้ และให้ความเร็วสูงสุดที่ 260 กม./ชม.  พร้อมช่วงล่างที่ติดตั้ง ระบบกันสะเทือนแบบอากาศ (Air suspension) ที่ปรับได้อัตโนมัติตามโหมดการขับขี่ที่ผู้ขับขี่ใช้งานขณะนั้น

2020 porsche macan gts (3)

ภายนอก Macan GTS  ปี 2020  ออกแบบในรูปแบบ SportDesign  ให้ช่องอากาศเข้าด้านหน้าขนาดใหญ่ ที่โดดเด่นด้วยสีดำด้าน  โคมไฟหน้า มีรูปลักษณ์ที่กว้างและสปอร์ท พร้อมรมดำที่ขอบเป็น ไฟหน้า LED  มาตรฐานที่มีระบบไฟแบบไดนามิกลักษณะเฉพาะของ Porsche (PDLS) จะส่องสว่างให้มุมมองบนท้องถนนได้ดีที่สุด ปรับความสว่างตามความเหมาะสมไม่ว่าจะทางตรงหรือทางโค้ง  ด้านข้างตัวรถตกแต่งด้วยแถบสีดำที่มี โลโก้ “GTS” ทั้ง 2 ฝั่ง ซ้าย-ขวา ล้ออัลลอยขนาด  20 นิ้ว ลาย Sport Exhaust สีดำ พร้อมจากเบรกที่ออกแบบมาพิเศษที่จะสามารถหยุดความดุร้ายของปีศาจตัวนี้    โดยจานเบรกทำจากทังสเตนคาร์ไบด์ และมีการเคลือบผิวพิเศษ ทำให้มีประสิทธิภาพการทนความร้อนที่สูง ให้ความมั่นใจได้ว่าจะสามารถหยุดม้า 375 ตัวได้อย่างง่ายดาย  ด้านหลัง ออกแบบให้มีชุดไฟท้ายยาวตลอด พร้อมแถบไฟเบรกสปอร์ท ที่มีความชัดเจน  ไฟท้าย LED แบบสามมิติพร้อมด้วยไฟเบรกสี่จุด ส่วนกันชนหลังสีดำแบบสปอร์ท ที่ให้ผลดีด้านพลศาสตร์อากาศ  ที่รับกับท่อไอเสียคู่ แบบดำเงา  แบบสปอร์ท เต็มคัน

2020 porsche macan gts (4)

2020 porsche macan gts (5)

ภายใน ตกแต่งในแนวสปอร์ท ให้สีโทนดำตัดกับ แถบเงิน วัสดุที่ใช้เป็นระดับพรีเมี่ยมทั้งหมด  การออกแบบให้เบาะมีความกระชับคล้าย ลักษณะของห้องนักบิน วัสดุ Alcantara  พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นเสริม GT  พร้อมโหมดการขับขี่ คอนโซนหน้ามาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ที่ให้ทั้งความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบและฟังก์ชั่นนำทางและระบบเครื่องเสียงจาก Bose   การออกแบบใน Macan GTS  ปี 2020  แสดงให้เห็นว่าให้รายละเอียดของความสมบูรณ์แบบในการขับขี่ควบคุมมากขึ้นเติมเต็มในส่วนที่จำเป็นและยังเสริมรายละเอียดต่างให้มีความเหนือกว่าในจุดต่างๆได้อย่างลงตัว

รูปภาพ2

เป็นอีกรุ่นของ Macan ที่ Porsche อยากจะนำเสนอ โดยในรุ่นปี 2020 นี้ตัวรถเองได้ปรับอัพเกรดได้อย่างน่าใช้มากขึ้นเพื่อเป็นตัวเลือกที่ชัดเจนอีกตัวในกลุ่มรถรุ่น  Macan ของ Porsche และมีความโดดเด่นเฉพาะตัว ในกลุ่ม ครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม  เมื่อเทียบกับคู่แข่งค่ายอื่นๆแล้ว    Macan GTS  ปี 2020   ยังคงต้องให้ความสำคัญในลำดับต้นๆเลย

ราคาจำหน่ายของ  Porsche  Macan GTS  2020  จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2.1 ล้านบาท(ยังไม่รวมภาษีนำเข้า)

2020 porsche macan gts

ที่มา porsche,motor1