คาดการ Toyota Tundra ปี 2021 ที่คาดว่าจะเป็นระบบไฮบริจ ++!!

Toyota Tundra  เป็นกระบะ Full Size ที่ได้รับความนิยมสูง ที่วางจำหน่ายในแถบอเมริกาและยุโรป มาเป็นระยะเวลานานตลอด 13 ปี

2021 toyota tundra rendering (3)

ด้วยคุณภาพความทนทานของตัวรถและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์พร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้ Toyota Tundra  ได้รับความนิยมตลอดมา

2021 toyota tundra rendering (2)

จากการคาดการ ในรุ่นปี 2021 นี้ Toyota Tundra    คงจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ด้านขุมกำลังที่ได้รับ อิทธิพลมาจากพลังงานสะอาดซึ่งอาจจะมาในรูปแบบเครื่องยนต์ผสม ที่เรียกกันว่า ไฮบริจ โดยคาดการว่า Toyota Tundra ใหม่นั้นน่าจะใช้ V6 ไฮบริดขนาด 3.5 ลิตรเทอร์โบคู่ (เครื่องเดียวกับ Lexus) ซึ่งจะสามารถให้กำลังสูงสุดที่ 450 แรงม้า หรือ 335 กิโลวัตต์  โดยการเป็นแปลงครั้งนี้ทาง Toyota ก็ได้ให้ข่าวอย่างไม่แน่ชัดออกมาแล้วเป็นระยะ ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงขุมกำลังของ Toyota Tundra ปี 2021 จะต้องเป็นระบบไฮบริจอย่างแน่นอน เพื่อให้ทันกับกระแสยานยนต์ของโลกที่ มีการเปลี่ยนแปลงกันอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

2021 toyota tundra rendering (1)

ส่วนภายนอกนั้น คาดการว่าน่าจะออกมาในรูปแบบที่โฉบเฉียวขึ้น แต่แฝงไว้ด้วยความดุดัน ที่ได้รับอิทธิพลมาจากรุ่น RAV4 ซึ่งด้านภายนอกนั้นยังเป็นการคาดเดาเท่านั้น ซึ่งหน้าตา Toyota Tundra   ปี 2021  เป็นอย่างไร ยังไม่มีการเปิดเผยจาก Toyota ออกมาแต่เราคาดว่าคงจะไม่นานเกิดรอเพราะก็ได้เห็นรถต้นแบบออกมาวิ่งทดสอบกันอยู่บ้างแล้ว

ซึ่งถ้าปีหน้า 2021 เครื่องยนต์ไฮบริจไปอยู่ในขุมพลังของกระบะ Full Size อย่าง Toyota Tundra   แล้ว คาดว่าคงไม่นานซึ่งอาจจะเป็น 1-2 ปีถัดไป กระบะ Toyota REVO ที่มีจำหน่ายในไทยในรุ่นต่อๆไป คงจะต้องเปลี่ยนเป็นระบบไฮบริจ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยียานยนต์ในปัจจุบัน  +++!!!!!

2021 toyota tundra rendering

ที่มา motor1